• อยากหุ่นดีต้อง “เทมเป้”

  อยากหุ่นดีต้อง “เทมเป้”

  อยากหุ่นดีต้อง “เทมเป้” อาหารโปรตีนสูง ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ ใครที่กำลังลดน้ำหนัก แล้วมองหาอาหารใหม่ๆ ที่จะช่วยดูแลสุขภาพอยู่ ขอบอกเลยว่าช่วงนี้เทรนด์ใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในชุมชนคนรักสุขภาพ ก็ต้องยกให้กับ “เทมเป้ (Tempé)” หรือก็คือถั่วเหลืองหมัก ที่มีคุณค่าทางสารอาหารมากมาย และโดดเด่นในเรื่องที่มีโปรตีนสูง ทำให้เป็นอาหาร และวัตถุดิบที่เป็นที่ชื่นชอบของคนรักสุขภาพ และคนรับประทานมังสวิรัติ ซึ่งเป็นเทรนด์อาหารที่น่าสนใจมากๆ #Girlsnation เลยขอมาแนะนำ และจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเทมเป้ อาหารโปรตีนสูง ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ เทมเป้ คืออะไร? “เทมเป้ (Tempé)” คือถั่วเหลืองหมัก อยู่ในกลุ่มโปรตีน คล้ายๆ กับเต้าหู้ เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวอินโดนีเซีย มาตั้งแต่ 200 กว่าปีก่อน โดยจะมีการหมักบ่มถั่วทั้งเมล็ดด้วยเชื้อราโรไซปัส โอลิโกสปอรัส (Rhizopus Oligosporus) ซึ่งเป็นเชื้อราที่มีประโยชน์ ทำให้เกิดเส้นใยสีขาว ช่วยยืดถั่วเหลืองให้ติดกันแน่นจนเป็นก้อน แข็งๆ นุ่มๆ หั่นได้ สามารถนำไปทอด ผัด ทานเปล่าๆ ก็ได้ หรือจะนำไปประกอบอาหาร โดยใช้ทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้ เทมเป้มีผลดีต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับคนที่อยากดูแลหุ่น เทมเป้เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ ชอบออกกำลังกาย และต้องการดูแลหุ่น รวมไปถึงต้องควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากมีคุณสมบัติทางโภชนาการที่ดีต่อการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ และส่งเสริมกระบวนการสร้างกล้ามเนื้อ ที่จะช่วยให้เราเกิดการใช้พลังงานในร่างกายได้ดีขึ้น และนี่คือเหตุผลที่ทำให้เทมเป้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกาย โปรตีนสูง: เทมเป้เป็นแหล่งของโปรตีนที่มีคุณภาพสูง โปรตีนเป็นส่วนประกอบสำคัญของกล้ามเนื้อ การรับประทานเทมเป้ช่วยให้คุณได้รับโปรตีนที่จำเป็นสำหรับการซ่อมแซม และเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ ไฟเบอร์สูง: เทมเป้มีปริมาณไฟเบอร์สูงที่สามารถช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีมากขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดการท้องผูก ส่งเสริมการขับถ่ายอย่างเป็นระบบ และช่วยให้รู้สึกอิ่มตลอดเวลา คาร์โบไฮเดรตสม่ำเสมอ: เทมเป้มีคาร์โบไฮเดรตที่สม่ำเสมอ ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่จำเป็นสำหรับการออกกำลังกาย คาร์โบไฮเดรตจะช่วยเติมพลังงานให้กับกล้ามเนื้อในระหว่างการออกกำลังกาย และช่วยฟื้นฟูหลังจากการออกกำลังกาย 4.ไขมันต่ำ: เทมเป้มีปริมาณไขมันต่ำ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือลดไขมันในร่างกาย เนื่องจากมีปริมาณพลังงานต่ำกว่าเนื้อสัตว์...

  Read more

 • 5 ข้อดีของชุดออกกำลังกาย เสื้อผ้าธรรมดาก็สู้ไม่ได้!

  5 ข้อดีของชุดออกกำลังกาย เสื้อผ้าธรรมดาก็สู้ไม่ได้!

  ถ้าอยากให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมละก็ ใส่ชุดออกลังกายเถอะค่ะ! 

  Read more

 • 6 ท่าโยคะแก้ปวดหลังที่ทำตามได้ไม่ยาก บอกลาออฟฟิศซินโดรมได้เลย!

  6 ท่าโยคะแก้ปวดหลังที่ทำตามได้ไม่ยาก บอกลาออฟฟิศซินโดรมได้เลย!

  ดูเหมือนว่าสาวๆ หลายคนที่เริ่มกลับเข้าไปทำงานในออฟฟิศ หรือใครที่ยังได้ Work From Home อยู่ ช่วงนี้ก็อาจจะมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนๆ กัน นั่นก็คือ “การนั่งทำงานนานๆ” นั่นเอง! ซึ่งเรามักจะนั่งอยู่หน้าคอมเป็นเวลานานโดยไม่รู้ตัว หรือไม่ก็อาจจะจ้องมือถือตลอดทั้งวัน ทำให้อาการออฟฟิศซินโดรม หรืออาการปวดตึง ปวดหลังคัมแบ็คกลับมาอีกแล้ว!  พอปวดหลังแบบนี้ “วงการโยคะ” ก็ต้องเข้าสิคะซิส! จะให้นอนเฉยๆ ก็คงไม่หาย ถ้าอย่างนั้นมายืดหยุ่น ออกกำลังกายคลายกล้ามเนื้อ ไปกับท่าโยคะแบบง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้ที่เราเอามาฝากกันดีกว่าค่ะ และที่สำคัญ อย่าลืมใส่สปอร์ตแวร์ของ #Girlsnation ด้วยนะ เพราะจะช่วยกระชับสัดส่วน ยืดหยุ่น ใส่สบาย ซัพพอร์ตได้ดี แถมแมทช์ง่าย ใส่ตัวไหนก็ได้ลุคสวยเว่อร์ จะโยคะท่าไหนก็ไม่กลัว สู้ตายแน่นอนค่า! ท่าแมวและวัว (Cat-Cow Pose) เริ่มด้วยท่าโยคะพื้นฐานที่ทำได้ไม่ยาก และมีการเคลื่อนไหวแบบเบาๆ ช่วยบริหารกระดูกสันหลัง และกล้ามเนื้อหน้าท้อง โดยมีการทำท่าต่อเนื่อง 2 ท่า พร้อมกับกำหนดลมหายใจเข้าออก ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการยืดลำตัว และกระดูกสันหลัง อีกทั้งยังช่วยคลายความตึงของกล้ามเนื้อหลัง และคอ ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง และปวดศีรษะได้ด้วย    วิธีทำ : เริ่มต้นด้วยการคุกเข่า แล้ววางมือลงบนพื้น ให้หลัง และคอเหยียดตรง เอามือให้วางตรงกับหัวไหล่ ส่วนเข่าวางให้ตรงกับเอว จากนั้นหายใจเข้า แล้วค่อยๆ เงยหน้ามองขึ้นไปด้านบน พร้อมกับกดแผ่นหลังลง แอ่นก้นให้อยู่สูงกว่าแผ่นหลัง เหมือนวัว ค้างไว้ 10 วินาที แล้วหายใจออกพร้อมกับเก็บคางชิดกับหน้าอก โก่งหลังขึ้นสูง ในลักษณะแมวขู่ ค้างไว้ 10 วินาที...

  Read more

 • แมตช์ชุดออกกำลังกายเสริมดวงสุขภาพ ตามสีนำโชคประจำวัน ปี 2566

  แมตช์ชุดออกกำลังกายเสริมดวงสุขภาพ ตามสีนำโชคประจำวัน ปี 2566

  แมตช์ชุดออกกำลังกายเสริมดวงสุขภาพ ตามสีนำโชคประจำวัน ปี 2566 เริ่มต้นปีใหม่มาทั้งที แน่นอนว่า สายออกกำลังกาย+สายมู อย่างเรา ต้องไม่พลาด! มาอัพเดตตู้เสื้อผ้า และสีเสื้อผ้ามงคลประจำวันสำหรับปี 2566 กันซะหน่อยค่า! ซึ่งเราสามารถสังเกตได้จากตารางสีเสื้อมงคลประจำปี 2566 ของหลายๆ สำนัก ก่อนจะไปออกกำลังกายก็ดูกันให้ดีๆ นะคะ ว่าวันไหน ควรใส่สีอะไร #Girlsnation เลยขอหยิบเอาไอเท็ม และสปอร์ตแวร์สุดฮิตของเรา มาแนะนำ และมิกซ์แอนด์แมตช์ตามสีเสื้อมงคลประจำวัน ที่จะช่วยเสริมดวงสุขภาพแบบเน้นๆ พร้อมให้สาวๆ มาอัพลุคออกกำลังกายแบบเก๋ๆ แล้วมาเฮงๆ ปังๆ ไปด้วยกันค่า!!    MONDAY’S PICKS! สีมงคลเสริมดวงสุขภาพ ประจำวันจันทร์ ควรใส่ - สีชมพู สีฟ้า  ลองแมตช์ Bondi Bra in Tropical (1,590 บาท) เข้ากับ Astra Capri in Blush (1,590 บาท) เป็นเซ็ตโทนสีหวาน ชมพู+ฟ้า ลายดอกไม้ ดูสวยปังสุดๆ  ไม่ควรใส่ - สีแดง     TUESDAY’S PICKS!สีเสื้อมงคลเสริมดวงสุขภาพ ประจำวันอังคาร ควรใส่ - สีส้ม สีเขียว ลองแมตช์ Energy Bra in Ginger (1,590 บาท) กับ Tara Jogger...

  Read more

 • 8 เทคนิคกิน "ของหวาน" ยังไง ช่วยให้ไม่อ้วน!

  8 เทคนิคกิน "ของหวาน" ยังไง ช่วยให้ไม่อ้วน!

  #Girlsnation ก็เลยขอมาแชร์เทคนิค กินของหวานยังไง ช่วยให้ไม่อ้วนได้ อยากกินของหวาน แต่กลัวอ้วน ต้องใช้วิธีพวกนี้เข้าช่วยเลยจ้า

  Read more

 • Healthy New Year's Resolution 2023 8 ไอเดียตั้งปนิธานสำหรับปีใหม่ อยากมีสุขภาพดี ต้องวางแผนยังไง?

  Healthy New Year's Resolution 2023 8 ไอเดียตั้งปนิธานสำหรับปีใหม่ อยากมีสุขภาพดี ต้องวางแผนยังไง?

  ดังนั้นเพื่อให้ปีใหม่นี้ มีการขับเคลื่อนตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม #Girlsnation ก็เลยขอเอาไอเดียในการตั้งปนิธานสำหรับการเริ่มต้นการมีสุขภาพที่ดี มาฝากทุกคนกัน!

  Read more

 • ไอเดียแมทช์สปอร์ตบราให้ดูปัง ได้ลุคสตรีท ดูมีสไตล์!

  ไอเดียแมทช์สปอร์ตบราให้ดูปัง ได้ลุคสตรีท ดูมีสไตล์!

  มีใครชอบใส่สปอร์ตบราบ้างมั้ยคะ? หลายคนอาจจะคิดว่าสปอร์ตบรานั้น ใส่แค่ออกกำลังกายอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้ว ไอเท็มสุดปังอย่างสปอร์ตบรานี้ มีดีกว่าที่คิด เพราะถ้านำมาใส่รวมเข้ากับไอเท็มแฟชั่นอื่นๆ ก็จะได้ออกมาเป็นสตรีทลุคที่ไม่เหมือนใคร ถือว่าเป็นไอเท็มที่แมทช์ง่าย ใส่สบาย ใช้งานได้ตั้งสองฟังก์ชั่นแหนะ #Girlsnation ก็เลยขอมาแนะนำไอเดียในการมิกซ์แอนด์แมทช์มาฝากกันค่า ไม่ออกกำลังกายก็ใส่ได้น้า!    แมทช์สปอร์ตบรา กับกางเกงยีนส์ + เสื้อคลุม ถือว่าเป็นหนึ่งในลุคสุดคลาสสิค ที่ทำให้เราหยิบเอาสปอร์ตบรา มาเปลี่ยนลุคเป็นสตรีทสไตล์ได้อย่างง่ายดาย แค่ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ จะยาว หรือสั้น เอวต่ำ เอวสูง ก็ได้ลุคง่ายๆ ใส่ออกบ้านได้แบบปังๆ หรือจะเพิ่มเสื้อคลุม แจ็คเก็ตยีนส์ ไม่ก็เบลเซอร์เข้าไป ก็ช่วยอัพลุคให้ดูดีขึ้นไปอีกสเต็ป และดูเหมือนว่าช่วงนี้เค้าจะเน้นใส่สปอร์ตบราที่มีขอบ โชว์โลโก้สวยๆ ดังนั้นสำหรับลุคนี้ ถ้าอย่างจะอินเทรนด์ก็ต้องหาสปอร์ตบราที่มีขอบเก๋ๆ มาใส่แล้วล่ะ Girlsnation’s Recommended GN T-Bra (990 บาท) สปอร์ตบรารุ่นเบสิค ด้านหลังโดดเด่นด้วยดีไซน์สายบ่ารูปตัว T และขอบยางทอลายโลโก้เนื้อซาติน ตัดเย็บด้วยเนื้อผ้า GIRLSNATION FLEXFIT™ ที่ช่วยกระชับสัดส่วน เก็บรูปร่าง ยืดหยุ่นได้ 4 ทิศทาง และระบายอากาศได้ดี มาพร้อมฟองน้ำเสริมทรง สามารถถอดออกได้ การรองรับสูง (Medium-High Support) แมทช์สปอรต์บรา กับกระโปรง หรือมินิสเกิร์ต ถ้าเอาสปอร์ตบรามาแมทช์คู่กับกระโปรงละก็ จะได้ออกมาเป็นอีกหนึ่งลุคเก๋ๆ ที่ไม่เท่เกินไป และยังให้ความเป็นเฟมินีน จับใส่กับกระโปรงพลีต ก็ได้ลุคดูสบายๆ หรือใส่กับกระโปรงหนังเท่ๆ แล้วสวมเสื้อคลุมทับ ก็ดูเก๋อยู่ แต่ถ้าอยากตามเทรนด์ Y2K ก็ต้องคู่กับมินิสเกิร์ต ถึงจะเข้าท่าสุดๆ  ส่วนสปอร์ตบราสำหรับลุคนี้...

  Read more

 • แนะนำ 5 สูตรเมนูอาหารเช้าแบบคลีนๆ ทานอร่อย ไม่อ้วน ทำได้ไม่ยาก

  แนะนำ 5 สูตรเมนูอาหารเช้าแบบคลีนๆ ทานอร่อย ไม่อ้วน ทำได้ไม่ยาก

  มื้อเช้าถือว่าเป็นอาหารมื้อสำคัญที่สุด สายสุขภาพคือขาดมื้อนี้ไปไม่ได้เด็ดขาด ดังนั้นเราควรเริ่มต้นวัน ด้วยอาหารที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญ และแน่นอนว่าต้องอยู่ท้องด้วย

  Read more