• “At-home Workout Series” 
อยู่บ้านก็หุ่นสวยปังได้ ด้วยท่าออกกำลังกายแบบง่ายๆ

  “At-home Workout Series” 
อยู่บ้านก็หุ่นสวยปังได้ ด้วยท่าออกกำลังกายแบบง่ายๆ

  “At-home Workout Series” อยู่บ้านก็หุ่นสวยปังได้ ด้วยท่าออกกำลังกายแบบง่ายๆ เริ่มต้นปีใหม่ได้แบบสุดสวิงจริงๆ เพราะโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งในประเทศไทย ทำให้ครั้งนี้ ฟิตเนสกลับมาปิด สระว่ายน้ำก็ไม่เปิด จะไปวิ่งที่สวนสาธารณะก็กลัวคนเยอะ ไม่กล้าไปอีก แล้วอย่างนี้จะออกกำลังกายที่ไหนดี แหม..ไม่ต้องคิดมากไป ก็ออกกำลังกายที่บ้านไงล่ะ ใครที่ต้องกักตัว หรือต้อง Work From Home ครั้งนี้เปลี่ยนบทจากเชฟมือดี หรือแด๊นเซอร์อัดคลิป Tiktok มาเป็นนักออกกำลังกายกันดีกว่า เพราะว่า Girlsnation มีท่าออกกำลังกายง่ายๆ มาแนะนำ และชวนทุกคนมาสร้างสุขภาพที่ดี ต้านโควิดกันดีกว่าค่ะ ทำตามที่บ้านได้ไม่ยาก ด้วย 5 ท่าง่ายๆ อยากเฟิร์มตรงส่วนไหน ก็เลือกเอาได้เลยค่ะ ARM WORKOUT ใครที่ต้องการกระชับวงแขน หรืออยากมีแขนสวยๆ ก็สามารถออกกำลังได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เยอะๆ แค่มีดัมเบล เก้าอี้ หรืออะไรที่ทดแทนกันได้ ก็ฟิตแอนด์เฟิร์มได้ทุกวัน ด้วย 5 สเต็ปแบบง่ายๆ เพื่อกระชับแขน จากคุณปลา @healthydiarywithme Bicep Curls ยกดัมเบลขึ้นลง 15 ครั้ง/ 3 เซ็ต Punches ต่อยอากาศด้วยดัมเบล 15 ครั้ง/ 3 เซ็ต Tricep Dips ไตรเซป ดิป ย่อตัวขึ้นลงด้วยแขนกับเก้าอี้ 15 ครั้ง/ 3 เซ็ต Push Ups วิดพื้น (จะวิดที่พื้น หรือราวบันได้ก็ได้นะ)10...

  Read more

 • 10 New Year’s Resolutions: ฉบับ “รักตัวเอง” เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นประจำปี 2021

  10 New Year’s Resolutions: ฉบับ “รักตัวเอง” เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นประจำปี 2021

  แน่นอนว่าในปีนี้ เราก็ควรทำเหมือนเดิม เหมือนเป็นการประกาศจุดยืน และจุดหมายในปีหน้าให้กับคนที่เรารู้จักได้รับรู้ เพื่อเสริมแรงบันดาลใจ แล้วให้เพื่อนๆ คอยเฝ้ามองดูอุดมการณ์ของเรา ทำได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ก็ไม่ว่ากัน แค่ขอให้ได้ลงมือทำบ้างบางข้อก็ดีแล้วล่ะค่ะ

  Read more

 • อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้! 5ท่าเฟิร์มต้นแขนสุดกระชับ

  อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้! 5ท่าเฟิร์มต้นแขนสุดกระชับ

  สาวๆหลายคนมักจะกังวลใจเรื่องต้นแขนเป็นประจำ ลองดู 5 ท่าจาก Girlsnation ที่เราคัดมาแล้วว่า ทำทุกวันได้ผลจริง แขนเฟิร์มกระชับ เพียงแค่ใช่ดัมเบลเท่านั้น

  Read more

 • อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้! 5ท่าปั้นก้น ไม่ต้องใช้อุปกรณ์

  อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้! 5ท่าปั้นก้น ไม่ต้องใช้อุปกรณ์

  มาต่อกันที่ซีรีย์ออกกำลังกายที่บ้าน! 5 ท่าปั้นก้นได้ง่ายๆ ไม่ต้องง้ออุปกรณ์ ทำตามได้ง่าย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงละหุ่นเฟิร์มของสาวๆกันค่า!

  Read more

 • อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้! 5ท่าฟิตหน้าท้องแบนราบ

  อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้! 5ท่าฟิตหน้าท้องแบนราบ

  ช่วงนี้ไปไหนก็ลำบาก แถมยิม ฟิตเนสก็ปิด! สาวๆสายแอคทีฟไม่ต้องกังวลไป เพราะ Girlsnation รวบรวมท่าออกกำลังกายบอดี้เวท ที่สามารถออกเองได้ที่บ้านมาให้แล้ว! ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ ทำตามได้ง่าย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของสาวๆกันค่า!

  Read more

 • 5 ตัวการทำให้ปวดหลัง

  5 ตัวการทำให้ปวดหลัง

  ใครบ้างคะที่กำลังปวดหลังเรื้อรัง โดยเฉพาะหลังล่างช่วงตั้งแต่เอวลงไปจนถึงสะโพก เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนโดยเฉพาะสาวๆ working women ที่ต้องนั่งทำงานหน้าคอมด้วยท่าเดิมๆ เป็นเวลานานทุกวันติดต่อกันหลายๆ ปี ลองมาดู 5 ตัวการทำให้ปวดหลังและหาทางหลีกเลี่ยงกันดีกว่าค่ะ

  Read more

 • 8 new year resolutions ฉบับไม่ต้องลดน้ำหนัก

  8 new year resolutions ฉบับไม่ต้องลดน้ำหนัก

  เป็นธรรมเนียมกันไปแล้วพอขึ้นปีใหม่ที่ไร เราก็มักจะตั้ง new year resolutions ให้กับตัวเองกันทุกต้นปี เพื่อจะได้มีเป้าหมายกันตลอดทั้งปีที่จะมาถึงนี้ แต่หลายครั้งและส่วนใหญ่มักจะรวมถึงเรื่อง การลดน้ำหนัก โดยเฉพาะสาวๆ ใช่ไหมคะ ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง ก็ว่ากันไป แต่วันนี้เราลองมาดู​ 8 new year resolutions ฉบับไม่ต้องลดน้ำหนักเป็นไอเดียกันดีกว่าค่ะ   ลองทำอะไรสนุกๆ ดูบ้าง  อาจจะเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น หรือท้าทายและไม่เคยลองทำมาก่อน อย่างเช่น การปีนผา พาย sup กระโดดร่ม เพื่อให้อะดรีนาลีนหลั่ง ให้ร่างกายได้กระชุ่มกระชวย ไม่แน่เราอาจจะค้นพบความชอบใหม่ๆ จากกิจกรรมพวกนี้ก็ได้ ห่างจากโซเชียลบ้าง  ลองเร่ิมจากการตั้งค่าในโทรศัพท์เพื่อจะได้รู้ผลว่าเราใช้เวลากับ Facebook Instagram ไปวันละกี่ชม. พยายามให้วันนึงไม่ควรเกิน 2.5 ชม. และเอาเวลาไปทำอย่างอื่นบ้าง อย่างลืมว่า  Instagram หรือ Facebook คือโลกแค่ส่วนนึงที่คนอยากจะโชว์อะไรดีๆ กันทั้งนั้น ไม่มีใครพูดความจริง 100% บนโซเชียลมีเดียของตัวเองหรอกค่ะ แบ่งเวลามาทำสมาธิ เห็นด้วยไหมคะ ว่าโลกเทคโนโลยีที่หมุนไปเร็วมากในทุกวันนี้ทำให้เราเป็นคนใจร้อนขึ้น อดทนรออะไรไม่ได้นาน และสมาธิสั้นขึ้น ความจำแย่ลงอีกด้วย นั่นเป็นเพราะเราใช้เครื่องมือเหล่านี้ในชีวิตประจำวันมากเกินไป ลองหาเวลาสัก 10 นาทีในแต่ละวันตอนเช้าหรือก่อนนอน ทำสมาธิเพื่ออยู่กับความสงบ ลดความเครียด และเสริมสร้างความจำให้กลับมาดีขึ้น สร้างกรุ๊ปเล็กๆ สำหรับแกงค์ของเรา ลองสร้างคอมมูนิตี้เล็กๆ สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน ในสิ่งที่ชอบเหมือนกัน พูดคุยภาษาเดียวกัน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน และชักชวนกันไปทำกิจกรรมที่ชอบ อย่างเช่น ใครที่วางแผนจะลดน้ำหนัก คุมอาหาร ก็ให้เพื่อนในกรุ๊ปช่วยกันแชร์อาหารในแต่ละมื้อของตัวเอง และนัดกันไปออกกำลังกาย ได้ทั้งเพื่อน ได้ทั้งทำตามเป้าหมายด้วย ทำอาหารเอง...

  Read more

 • ทวนคำสัญญาส่งท้ายปี

  ทวนคำสัญญาส่งท้ายปี

  เดินทางมาถึงเดือนสุดท้ายของปีกันอีกแล้วค่ะทุกคน ปีนี้มีสาวๆ คนไหนได้ตั้ง New year Resolutions เมื่อต้นปีกันไว้บ้างหรือเปล่าคะ เหลือเวลาอีกแค่ 1 เดือนที่จะทำมันให้สำเร็จนะคะ ลองมาทวงคำสัญญายอดฮิตสำหรับสาวๆ สายเฮลตี้กันดูทีกว่า it’s never too late for anything!

  Read more