• หยุด! 4 พฤติกรรมเสี่ยงหลังพัง

  หยุด! 4 พฤติกรรมเสี่ยงหลังพัง

  เคยสงสัยไหมคะ ทำไม่อาการปวดหลังเรื้อรึงจึงไม่หายสักที บางคนอาจจะยังไม่เยอะก็เป็นออฟฟิศซินโดรมกันซะแล้ว ลองสังเกตตัวเองว่าเราทำ 4 พฤติกรรมนี้บ่อยๆ หรือเปล่า ก้มเก็บของ ส่วนใหญ่แล้วเวลาเราก้มหยิบหรือยกอะไรมักจะก้มลงไปเลยทั้งตัว นั่นทำให้หลังเราที่โค้งอยู่ต้องรับน้ำหนักไปเต็มๆ ท่าที่ถูกต้องคือควรนั่งย่อลงคล้ายท่าสควอชแล้วค่อยยกของ ขาของเราที่เป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่จะช่วยรองรับน้ำหนักไว้  นั่งทำงานหลังค่อม เชื่อว่าคนส่วนใหญ่หลังค่อมโดยไม่รู้ตัวหรือบังคับไม่ได้ แต่เคยลองสังเกตุไหมคะว่าหน้าจอทำงานของเราอยู่ต่ำเกินไปกว่าระดับสายตาหรือเปล่า นั่นจะยิ่งทำให้ตัวเราต้องงอ หลังต้องค่อมลง เพื่อมองหน้าจอ วิธีแก้คือควรหาอะไรมารองหน้าจอให้สูงขึ้นให้เท่ากับระดับสายตา และควรหาหมอนมารองที่เอวด้านหลังเพื่อช่วยพยุงให้ลำตัวตรงขึ้นขณะนั่งทำงาน ก้มทำอะไรเป็นเวลานานๆ กิจกรรมต่างๆ บางครั้งทำให้เราก้มเป็นเวลานานโดยไม่รู้ตัว เช่น รีดผ้า ขัดพื้น หรือนั่งทำงานกับพื้น ต้องคอยสังเกตพฤติกรรมตัวเองเสมอ เช่นการรีดผ้าก็ควรยืนหรือปรับโต๊ะรีดผ้าให้สูงขึ้น การขัดพื้นห้องน้ำอาจจะหาเก้าอี้ตัวเล็กๆ มานั่ง หรือการทำงานก็ควรทำบนโต๊ะทำงานที่มีระดับพอดีกับลำตัวเรา ไม่ควรนั่งบนพื้น อย่านอนคว่ำ นอนขด แม้ว่าจะเป็นท่าที่สบายแต่ทำให้กระดูกสันหลังเราบิดเบี้ยวและผิดท่าเป็นเวลานาน วิธีแก้ ควรหาหมอนใบเล็กๆ มารองเข่าเพื่อรักษาความโค้งของกระดูกสันหลัง หรือนอนตะแคงแล้วงอเข่าโดยหาหมอนกั้นไว้ตรงกลางเพื่อลดแรงกดXOXOTeam Girlsnation  

  Read more

 • 10 ข้อเตือนสติคนคุมอาหาร

  10 ข้อเตือนสติคนคุมอาหาร

  เมื่อไหร่ที่รู้สึกจะหลุด รู้สึกว่าการควบคุมอาหาร ลดน้ำหนักนั้นยุ่งยากเกินไป ขอให้ลองจำแค่ 10 ข้อนี้ให้ขึ้นใจและทำให้ได้ รับรองว่าไม่เกิน 4 สัปดาห์ คุณอาจเป็นคนใหม่ได้เลยค่ะ

  Read more

 • ออกกำลังกายแบบนี้ อาจเสียเวลามากกว่าที่คิด!

  ออกกำลังกายแบบนี้ อาจเสียเวลามากกว่าที่คิด!

  อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าการออกกำลังกายคือเรื่องเสียเวลานะคะ เปล่าค่ะ เราแค่กำลังแนะนำวิธีการออกกำลังกายที่ถูกหลักการและประหยัดเวลาไปในคราวเดียวกัน เพื่อให้สาวๆ ไม่ต้องเสียเวลามากเกินไปกับการออกกำลังกายในแบบที่ไม่ควร

  Read more

 • New Year's Resolution : 10 ไอเดีย ตั้งใจไว้ ปีนี้สำเร็จชัวร์!

  New Year's Resolution : 10 ไอเดีย ตั้งใจไว้ ปีนี้สำเร็จชัวร์!

  ธรรมเนียมของชาวตะวันตกทุกๆ ปีใหม่คือการตั้ง New year’s resolution เป็นเป้าหมายให้กับตัวเองในปีหน้านี้ อะไรควรเพิ่ม อะไรควรละ จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีสติและไม่ไขว้เขว Girlsnation ของเสนอ10 ข้อใกล้ตัวสำหรับเป็นไอเดีย resolution เผื่อสาวๆ อยากจะลุกขึ้นมาปฏิวัติ สร้างความสุขให้ตัวเองกันค่ะ

  Read more

 • New Year Resolution : 10 ไอเดีย ตั้งใจไว้ ปีนี้สำเร็จชัวร์!

  New Year Resolution : 10 ไอเดีย ตั้งใจไว้ ปีนี้สำเร็จชัวร์!

  ธรรมเนียมของชาวตะวันตกทุกๆ ปีใหม่คือการตั้ง New year’s resolution เป็นเป้าหมายให้กับตัวเองในปีหน้านี้ อะไรควรเพิ่ม อะไรควรละ จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีสติและไม่ไขว้เขว Girlsnation ของเสนอ 10 ข้อใกล้ตัวสำหรับเป็นไอเดีย resolution เผื่อสาวๆ อยากจะลุกขึ้นมาปฏิวัติ สร้างความสุขให้ตัวเองกันค่ะ

  Read more

 • 9 ข้อบ่งบอกว่าแผนลดน้ำหนักของคุณสำเร็จ!!

  9 ข้อบ่งบอกว่าแผนลดน้ำหนักของคุณสำเร็จ!!

  ยากกว่าการลดน้ำหนักคือการทำให้น้ำหนักลดและรูปร่างเปลี่ยน แต่รู้ไหมคะ อะไรที่ยากกว่านั้น นั่นก็คือการบาลานซ์แผนลดน้ำหนักของเราให้เหมาะสมและเข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเราด้วยนั่นเอง เพราะหากมันยุ่งยากไป สาวๆ ก็อาจจะถอดใจล้มเลิกมันได้ง่ายๆ หรือเกิดท้อขึ้นมากลางคัน เราลองมาเช็คลิสต์ 9 ข้อนี้ดูดีกว่า หากสาวๆ มีมากกว่าครึ่งนึงในลิสต์นี้เราว่าคุณมาถูกทางแล้วค่ะ

  Read more

 • ประโยชน์ของท่า Plank แค่ครั้งละ 1 นาที

  ประโยชน์ของท่า Plank แค่ครั้งละ 1 นาที

  ท่าแพลงค์ นอนคว่ำและเอาศอกยันพื้น ตั้งฉาก 90 องศา หรือจะใช้ฝ่ามือยันพื้นนั้น ดูเผินๆ เหมือนจะง่าย แต่ร้อยทั้งร้อย คนที่เคยทำจะต้องร้องโอ้ยยยเลยทีเดียว

  Read more

 • Chocolate mug cake คลีนๆ ทำง่าย ไม่รู้สึกผิด!

  Chocolate mug cake คลีนๆ ทำง่าย ไม่รู้สึกผิด!

  ถึงแม้จะบอกตัวเองว่า “ชั้นกำลังลดน้ำหนัก” อยู่ก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่าต้องมีโมเม้นต์ที่สาวร้องโหยหาของหวานกันบ้างใช่ไหมคะ ก็ของมันเคยๆ อ้าว! เมื่ออยากก็ทานสิคะ จะปล่อยให้โหยไปทำไม เพราะวันนี้เรามีวิธีทำคัพเค้กช็อกโกแล็ตแบบง่ายและคลีน บอกเลยว่าเหมาะมากสำหรับเด็กหอหรือสาวๆ ที่อาศัยอยู่คนเดียวเพราะไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรให้วุ่นวายใจ แค่ไมโครเวฟติดครัวเครื่องเดียวก็อบขนมคลีนทานได้ละ เริ่มจากเตรียมส่วนผสมกันเลยดีกว่า

  Read more