• ก่อนออกกำลังกายกินอะไรดี?

  ก่อนออกกำลังกายกินอะไรดี?

  เชื่อว่าคำถามนี้คงเกิดขึ้นสำหรับคนรักสุขภาพทุกคน ที่เริ่มต้นออกกำลังกาย แต่ไม่ทราบว่าควรจะรับประทานอะไรก่อนไปออกกำลังกายดี เพื่อเพิ่มพลัง ให้มีแรง และไม่จุก ที่สำคัญต้องให้พลังงานดีแต่ไม่ทำให้อ้วน วันนี้เรามีตัวอย่างอาหารที่มีประโยชน์ที่ร่างกายควรได้รับก่อนออกกำลังกายกันค่ะ

  Read more

 • 7 สูตรลับ smoothie bowls ทำง่าย คลีนขั้นสุด

  7 สูตรลับ smoothie bowls ทำง่าย คลีนขั้นสุด

  เพราะประโยชน์ล้นถ้วยขนาดนี้จึงไม่แปลกที่ Smoothie bowl จะฮิตกันไม่หยุด แถมยังทำง่าย แคลลอรี่น้อย แต่ได้สารอาหารดีๆ ครบถ้วน

  Read more

 • จัดกระเป๋าไปยิมด้วย 10 เช็คลิสต์!

  จัดกระเป๋าไปยิมด้วย 10 เช็คลิสต์!

  สาวๆ ที่เป็นมือใหม่หัดเข้ายิม อาจเคยเจอปัญหาว่าไม่รู้จะต้องจัดกระเป๋าอย่างไรไปยิมหรือไปออกกำลังกายกันบ้าง วันนี้ Girlsnation มีเช็คลิสต์ 10 อย่างที่จำเป็นสำหรับการไปออกกำลังกายให้สาวๆ พร้อมจัดกระเป๋าตามเราได้เลย รับรองครบถ้วน ไม่เยอะเกินจำเป็น!   1.ชุดออกกำลังกาย แน่นอนอย่างแรกที่ห้ามลืมเด็ดขาดคือชุดออกกำลังกาย ที่สำคัญต้องเลือกให้เหมาะสมกับชนิดของกีฬาที่จะไปออกในวันนั้นๆ หากชุดออกกำลังกายของสาวๆ ทั้งดีไซน์สวยแถมยังซัพพอร์ตรูปร่างได้ดีก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์และลงตัวสุดๆ 2.รองเท้า+ถุงเท้า อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ก็คือรองเท้ากีฬาดีๆ สักคู่ เรามองว่ามันเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากๆ ค่ะ เพราะรองเท้ากีฬาที่ดีจะช่วยซัพพอร์ตความปลอดภัยให้ร่างกายและยังช่วยให้เราออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย   3.ที่คาดผม ในระหว่างออกกำลังกายถ้าไม่อยากให้มีอะไรมาขัดจังหวะ แนะนำให้หาที่คาดผมมาคาดไว้เพื่อช่วยป้องกันเส้นผมมาปรกหน้าและช่วยซับเหงื่อไม่ให้เข้าตาได้อีกด้วย   4.น้ำ พกน้ำไว้คอยจิบระหว่างพักเบรคหรือพักเหนื่อย ย้ำว่าจิบนะคะ ถ้าหากดื่มเข้าไปทีเดียวเยอะๆ อาจจะจุกจนเล่นอะไรต่อไม่ได้เลยนะ   5.อุปกรณ์อาบน้ำ หลังเล่นกีฬาเสร็จก็เป็นเวลาของการอาบน้ำ ทำความสะอาดร่างกาย ยิมส่วนใหญ่จะมีห้องอาบน้ำเตรียมไว้ให้อยู่แล้ว แต่เรามักจะพกโฟมล้างหน้า สบู่และแชมพูส่วนตัวไปเอง 6.ผ้าเช็ดตัว หากมั่นใจ เอาชัวร์พกของตัวเองไปเพื่อความสบายใจ สะอาด ปลอดภัยแน่นอน 7.เครื่องสำอาง สาวๆ หลายคนแวะไปยิมตอนเช้าก่อนเข้างาน เมื่ออาบน้ำเสร็จเรียบร้อยก็ต้องแต่งหน้า แต่งตัวเตรียมไปทำหน้าที่ working woman กันต่อ 8.ชุดและชุดชั้นในใหม่ และแน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือชุดใหม่ที่เราจะใส่หลังจากออกกำลังกายเสร็จเพื่อไปทำธุระหรือภารกิจต่อไป อย่าลืมเตรียมชุดชั้นในเซ็ตใหม่เพื่อความสบายตัวกันด้วยนะคะ 9.กระเป๋าใส่ผ้าเน่า ส่วนชุดออกกำลังกายที่ใช้เสร็จแล้วนั้น มักจะเปียกโชกไปด้วยเหงื่อ เรามักจะหากระเป๋าหรือถุงซิปล็อกใส่น้องๆ เขาไว้ และเมื่อกลับถึงบ้านก็รีบจัดการทำความสะอาดทันทีเพื่อไม่ให้เชื้อโรคหมักหมม 10.Smart watch ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง gadget ที่สาวๆ ที่จริงจังกับการออกกำลังกายหันมาให้ความสนใจ ด้วยคุณสมบัติที่คอยเก็บข้อมูลทุกการเคลื่อนไหว การเดิน วิ่ง วัดอัตราการเต้นของหัวใจ รวมไปถึงช่วยประมวลผลการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่างๆ ของสาวๆ หากสาวๆ ได้อ่าน checklist ทั้ง 10 ข้อจาก...

  Read more