• 7 ท่าออกกำลังกายแบบง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์เยอะ!

  7 ท่าออกกำลังกายแบบง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์เยอะ!

  การออกกำลังกายเป็นการช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดี มีหลากหลายวิธีการ แต่คนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปวิ่ง ปั่นจักนยาน ว่ายน้ำ หรือเข้ายิม ซึ่งพอไม่มีเวลา หลายคนก็เลยเลือกที่ผลัดวันประกันพรุ่ง ดังนั้นเพื่อไม่ให้เราหาข้ออ้างในการออกกำลังกาย #Girlsnation เลยขอมาแชร์ท่าออกกำลังกายแบบง่ายๆ จะอยู่บ้าน หรืออยู่ที่ไหนก็ทำได้ เพียงไม่กี่นาทีต่อวัน ก็ช่วยเสริมให้คุณมีสุขภาพที่ดี ฟิตแอนด์เฟิร์มได้ ขอแค่วันละ 10-15 นาทีก็ได้ แล้วอย่ามาบอกว่าไม่มีเวลาอีกนะ!   ท่าสควอท (Squat) ท่าสควอทเป็นท่าออกกำลังกายเบสิคที่สุด ซึ่งเป็นท่าที่ฮิต และทำได้ไม่ยาก โดยท่านี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงช่วงล่างของร่างกาย โดยเฉพาะต้นขาที่จะกระชับมากขึ้น นอกจากนี้ใครที่อยากมีก้นสวยๆ ก็ควรทำท่านี้อยู่เป็นประจำเลย เพราะมีขั้นตอนในการทำไม่ยาก แต่สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินได้ดีทีเดียว   วิธีทำ : เริ่มจากกางเท้าออกโดยให้มีความกว้างเท่าช่วงไหล่ เปิดปลายเท้าออกเล็กน้อย จากนั้นให้ย่อตัวลงด้านหลัง โดยดันเอว และก้นไปข้างหลัง โดยที่พยายามให้หลัง และลำตัวตรง แล้วก็ลงให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะยิ่งลงลึกเท่าไหร่กล้ามเนื้อก้นก็ยิ่งทำงานมากขึ้นเท่านั้น จากนั้นเกร็งหน้าท้อง และยกตัวขึ้น โดยตอนยกตัวขึ้นให้ขมิบก้นตามไปด้วย   ควรทำ : ทำขึ้น-ลงซ้ำไป จำนวน 3 เซ็ต เซ็ตละ 20 ครั้ง   ท่าแพลงก์ (Plank) อีกหนึ่งท่าเบสิคง่ายๆ ที่มีประโยชน์มาก ช่วยลดหน้าท้อง และสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดหลัง เพราะถ้ากล้ามเนื้อหลังแข็งแรงจะทำให้ปวดหลังน้อยลง   วิธีทำ : เริ่มจากนอนคว่ำ แล้ววางศอกลงบนพื้น โดยให้ศอกกว้างพอดีช่วงไหล่ ตั้งปลายเท้าขึ้น ยกตัวขึ้นจากพื้น โดยให้ข้อศอกและหัวไหล่อยู่ในแนวเดียวกัน เกร็งลำตัว ก้น หน้าขา ให้ตัวตรง เกร็งสะโพกและก้นขึ้น เพื่อไม่ให้หลังแอ่น...

  Read more

 • สุขภาพดี เริ่มต้นที่การนอน! “นอนหลับอย่างไรให้ได้คุณภาพ”

  สุขภาพดี เริ่มต้นที่การนอน! “นอนหลับอย่างไรให้ได้คุณภาพ”

  สุขภาพดี เริ่มต้นที่การนอน!“นอนหลับอย่างไรให้ได้คุณภาพ” นอกจากการออกกำลังกายที่เป็นการช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีแล้ว การนอนหลับก็ช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีได้เหมือนกัน ซึ่งการนอนหลับคือการพักผ่อนที่ดีต่อสุขภาพ แต่เราจะนอนอย่างไรให้ได้การนอนที่มีประสิทธิภาพ และส่งผลดีต่อร่างกาย สามารถนอนหลับได้อย่างราบรื่นตลอดทั้งคืนโดยไม่สะดุ้งตื่น เนื่องจากในช่วงนี้มีเรื่องให้น่าปวดหัว และชวนเครียดบ่อยๆ ทำให้นอนไม่ค่อยหลับ หลับไม่พอ หลับไม่เต็มอิ่ม รู้สึกว่านอนเท่าไหร่ก็ไม่พอ และนั่นอาจจะส่งผลต่อสุขภาพของเราได้จากการที่นอนหลับแบบไม่มีคุณภาพ นอกจากวิธีเบสิคๆ อย่าง ห้ามดื่มคาเฟอีน หรือหยุดเล่นโทรศัพท์มือถือก่อนนอน ก็ยังมีอีกหลายวิธีที่จะช่วยให้เรานอนได้อย่างเต็มอิ่ม ดังนั้น #Girlsnation เลยขอมาแชร์เทคนิคเสริมที่จะช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างมีคุณภาพ หลับง่าย สบายกาย แถมได้สุขภาพที่ดีจากการนอนมาฝากกันค่ะ ชุดนอนสำคัญกว่าที่คิดนะ ก็เหมือนกับการออกกำลังกาย ที่ต้องใส่ชุดออกกำลังกายดีๆ อย่าง Girlsnation Activewear ของเราเพื่อการซัพพอร์ตการออกกำลังกายให้มีคุณภาพ และการนอนนั้น เราก็ควรมีชุดนอนดีๆ สักตัว หลายคนอาจคิดว่าเวลานอน ใส่ชุดอะไรก็ได้ นั่นก็อาจจะใช่ แต่ถ้าคุณได้ลองใส่ชุดนอนที่มีเนื้อผ้าดีๆ ไม่หนาเกินไป ไม่บางเกินไป เนื้อผ้าที่ไม่มีความระคายเคือง ใส่แล้วนอนแล้วสบาย ก็จะช่วยสร้างเสริมสุขภาพที่ดีในการนอนได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญไม่ควรใส่ตัวเดิมซ้ำๆ เพราะกลิ่น และแบคทีเรียจะรบกวนการนอนของคุณได้ ผ้าปูที่นอนก็สำคัญเหมือนกัน หลานคนอาจไม่ได้ใส่ใจในการเลือกผ้าปูที่นอน แต่ถ้าคุณหันมาใส่ใจในเรื่องนี้ละก็รับรองว่าติดใจแน่นอน เพราะอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้คุณนอนหลับสบาย ก็คือผ้าปูที่นอนนั่นเอง บางคนเลือกของไม่มีคุณภาพก็อาจจะไม่สบายเนื้อสบายตัวเวลานอน ทำให้นอนหลับไม่สนิท ดังนั้นวิธีการเลือกผ้าปูที่นอน นอกจากจะเลือกที่เนื้อผ้า และคุณภาพที่ได้มาตรฐานแล้ว ควรสังเกตดูจำนวนเส้นใยที่ใช้ในการถักทอ เพราะผ้าปูที่นอนแต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่นจะมีจำนวนเส้นใยที่ต่างกัน ยิ่งมีปริมาณเส้นใยต่อตารางนิ้วมากเท่าไหร่ ก็ช่วยให้เนื้อผ้าคงทน และให้ผิวสัมผัสที่เนียนละเอียด และเนื้อนุ่ม เย็นสบาย และยิ่งถ้ามีปริมาณเส้นใยเยอะ ราคาก็ยิ่งสูงตามขึ้นไปด้วย แต่ก็จะยิ่งดีต่อการนอน ถ้าหากได้ลองเส้นใยเยอะๆ รับรองว่าจะนอนหลับสบาย เหมือนโดดดูดให้อยู่แต่ที่เตียงแน่นอน ใช้แอปพลิเคชันช่วยคำนวณตอนนอน ถึงแม้ว่าการวางมือถือไว้ใกล้ๆ อาจจะเป็นการรบกวนการนอน แต่ว่าบางทีมือถือก็มีประโยชน์กว่าที่คิด กับพวกแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้เรานอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่แอปเสียงเพลง ที่จะช่วยบรรเลงให้เรานอนหลับ จากเสียงธรรมชาติสำหรับบางคน...

  Read more

 • แมตช์ชุดออกกำลังกายเสริมดวงสุขภาพ ตามสีเสื้อมงคลประจำวัน ปี 2565

  แมตช์ชุดออกกำลังกายเสริมดวงสุขภาพ ตามสีเสื้อมงคลประจำวัน ปี 2565

  #Girlsnation ก็เลยขอหยิบเอาไอเท็มของเรา มามิกซ์แอนด์แมตช์ตามสีเสื้อมงคลประจำวัน ให้ได้ลุคออกกำลังกายเฮงๆ ปังๆ ช่วยเสริมดวงในเรื่องของสุขภาพ มาแนะนำกันค่ะ

  Read more

 • ATHLEISURE TREND! แมทช์ลุคง่ายๆ ด้วยเทรนด์แฟชั่นแนวสปอร์ตสุดเริ่ด!!

  ATHLEISURE TREND! แมทช์ลุคง่ายๆ ด้วยเทรนด์แฟชั่นแนวสปอร์ตสุดเริ่ด!!

  ใครว่าสปอร์ตแวร์จะต้องใส่ไปออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว ไม่จริงค่ะ!

  Read more

 • 5 เมนูอะโวคาโด ทำง่าย อร่อย ไม่อ้วนด้วย! Part 2

  5 เมนูอะโวคาโด ทำง่าย อร่อย ไม่อ้วนด้วย! Part 2

  Easy & Healthy Avocado Recipes Part 2! 5 เมนูอะโวคาโด ทำง่าย อร่อย ไม่อ้วนด้วย! “อะโวคาโด” สุดยอด 'ซูเปอร์ฟูดส์' ที่คนรักสุขภาพรู้จักกันดี เพราะนอกจากจะมีประโยชน์มากมายแล้ว ยังเอามาทำอาหารและดัดแปลงได้สารพัดเมนู ทั้งคาว ทั้งหวาน ที่ทานได้ง่ายๆ ไม่อ้วน

  Read more

 • 6 เมนูจากอกไก่เพื่อสุขภาพ ทำได้เองที่บ้านแบบง่ายๆ

  6 เมนูจากอกไก่เพื่อสุขภาพ ทำได้เองที่บ้านแบบง่ายๆ

  Easy & Healthy Chicken Breast Recipes 6 เมนูจากอกไก่เพื่อสุขภาพ ทำได้เองที่บ้านแบบง่ายๆ ช่วง Work From Home ที่ผ่านมา เรารู้เลยว่าสาวๆ หลายคน ปล่อยตัวไปกับการกิน จนรู้ตัวอีกทีก็ตอนน้ำหนักขึ้น แหม...ก็คนมันเบื่ออาหารนิ คิดอะไรไม่ออกก็สั่งแกรปเรื่อยๆ.... หยุดพฤติกรรมนั้นเดี๋ยวนี้ซะ ออกกำลังกายมาทั้งที จะปล่อยให้มาเสียจากเรื่องการกินไม่ได้นะ ลองหันมาเปลี่ยนการกินด้วยเมนูอกไก่ ซึ่งเป็นหนึ่งในอาหารที่เหมาะกับการลดน้ำหนัก โปรตีนสูง ไขมันต่ำ แต่จะให้กินอกไก่ต้มจืดๆ คลีนๆ ก็ดูน่าเบื่อเกินไป งานนี้ Girlsnation ขอแนะนำ 6 เมนูจากอกไก่เพื่อสุขภาพ ที่จะมาเปลี่ยนความคิดของคุณ สนุกไปกับการกิน และดูแลตัวเองไปด้วย แถมยังทำได้เองที่บ้านแบบง่ายๆ อีกด้วย ไก่สับก้อนอบ หลายคนนึกอะไรไม่ออก ก็มักจะเอา อกไก่ไปอบ เป็นอาหารคลีน แต่แบบนั้น มันก็น่าเบื่อเกินไป ลองเอาอกไก่มาสับให้ละเอียด ปรุงนิดๆ หน่อยๆ ด้วยซีอิ้ว และน้ำมันหอย เติมไข่ไก่ พริกไทย ผงรากผักชี และกระเทียม หมักไว้สัก 1 คืน จากนั้นนำมาปั้นเป็นก้อน แล้วนำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ด้านละประมาณ 10-15 นาที แล้วแต่ขนาดที่ทำ หรือใครจะนำเอาไปจี่ลงในกระทะ ก็ได้ ไม่ว่ากัน จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟ ทานคู่กับน้ำจิ้ม ผัก และข้าวกล้องอุ่นร้อน คือฟินสุดๆ ส่วนใครที่อยากลองพลิกแพลงดู ก็สามารถเติมผงลาบ หรือส่วนผสมอื่นๆ เพื่อเปลี่ยนรสชาติได้ ดูโพสต์นี้บน Instagram...

  Read more

 • 9 ไอเทมที่ต้องมี ออกกำลังกายที่บ้านครั้งนี้ต้องเริ่ด!!

  9 ไอเทมที่ต้องมี ออกกำลังกายที่บ้านครั้งนี้ต้องเริ่ด!!

  Must-Have Essentials for Home Workouts 9 ไอเทมที่ต้องมี ออกกำลังกายที่บ้านครั้งนี้ต้องเริ่ด!! จากสถานการณ์ COVID-19 ระบาดรอบที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ การล็อคดาวน์ก็กลับมาเยือนอีกครั้ง คราวนี้สาวๆ ที่รักสุขภาพ ชื่นชอบการออกกำลังกาย โดยเฉพาะใครที่ต้องเข้าฟิตเนส และยิมส์อยู่เป็นประจำ ก็คงต้องกลับมา Work-out From Home เหมือนเดิมอีกแล้ว แต่ครั้งนี้ต้องทำให้ไม่เหมือนเดิมนะ เพราะเราจะมาสร้างบ้าน หรือห้องของคุณให้กลายเป็นฟิตเนสส่วนตัว ด้วยไอเทมที่ #Girlsnation ขอแนะนำว่าต้องมี เพราะจะช่วยยกระดับการออกกำลังกายที่บ้านให้สนุก และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอนค่ะ ฮูลาฮูปถ่วงน้ำหนัก หนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่สาวๆ หลายคนมีไว้ที่บ้าน บางทีก็วางไว้อย่างนั้น บางคนก็อาจจะยังไม่มี ดังนั้น ช่วงที่ฟิตเนส หรือยืมส์ปิดคราวนี้ ก็ถึงเวลาที่ต้องจับเจ้าฮูล่าฮูปนี่แล้วล่ะ ใครยังไม่มีก็รีบสั่งด่วน เพราะการออกกำลังกายด้วยการเล่นฮูล่าฮูปสามารถช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี ช่วยในการไหลเวียนเลือดเพิ่มมากขึ้น อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มสูงขึ้น  เล่นฮูล่าฮูปวันละ 30 นาที ด้วยการเหวี่ยงให้อยู่จังหวะ ก็ส่งผลให้น้ำหนักลดลงได้นะ นอกจากนี้เราควรเลือกฮูลาฮูปแบบไหนก็ได้ที่มีโฟมหุ้มอยู่เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บจากการเสียดสีเมื่อออกกำลังกายไปนาน ๆ เสื่อโยคะอันใหม่ ปกติมีคลาสโยคะข้างนอก ก็ต้องพกเสื่อไว้ในรถอยู่เป็นประจำ แต่ช่วงนี้ต้องโยคะอยู่ที่บ้าน ก็กลัวว่าจะเบื่อ ดังนั้น การเลือกซื้อเสื่อโยคะใหม่ๆ ก็เป็นการช่วยให้เราขยันในการออกกำลังกาย เล่นโยคะมากขึ้น แถมยังสามารถชวนคนที่บ้านมาโยคะด้วยกัน ก็ทำให้เรามีรู้สึกสนุกกับโยคะมากขึ้น เป็นการเริ่มต้นการมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นด้วย ดัมเบลสักคู่+บาร์เบล คราวนี้ใครยังไม่มี ดัมเบล หรือ บาร์เบล อยู่ที่บ้านละก็ รีบซื้อด่วนๆ เพราะว่าทั้งคู่ถือเป็นอุปกรณ์สุดเบสิคสำหรับการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ โดยสามารถนำไปใช้ร่วมกันกับท่าออกกำลังกายได้หลากหลายท่า รวมถึงรูปแบบการออกกำลังกายแบบต่างๆ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายท่านั้น ดังนั้นก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่คุ้มค่าไม่น้อยเลยล่ะ ม้านั่งออกกำลังกาย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ฟรีเวทแสนสำคัญที่ควรจะมีติดบ้าน เป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์เลยก็ว่าได้ เพราะค่อนข้างที่จะถูกใช้งานบ่อย เมื่อเราเลือกออกกำลังกายในรูปแบบของ Weight...

  Read more

 • 11 ไอเทมสุดเริ่ด ไปเที่ยวซัมเมอร์นี้ ยังไงก็ต้องมี!!

  11 ไอเทมสุดเริ่ด ไปเที่ยวซัมเมอร์นี้ ยังไงก็ต้องมี!!

  Summer Essentials You Must Have in 2021 11 ไอเทมสุดเริ่ด ไปเที่ยวซัมเมอร์นี้ ยังไงก็ต้องมี!! ต้อนรับเข้าสู่ซัมเมอร์ของปี 2021 อย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าช่วงหน้าร้อนในเดือนเมษายนนี้ เป็นช่วงวันหยุดยาวของสงกรานต์ ซึ่งเป็นเวลาที่หลายคนลางาน และวางแผนการเดินทางออกต่างจังหวัด ไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ทั้งขึ้นเหนือ ลงใต้ ไปภูเขา แม่น้ำ หรือทะเล ส่วนใครที่ไม่อยากเดินทางไกล ก็ไป Staycation ตามโรงแรมสวยๆ ในกรุงเทพก็ดีไม่น้อย แล้วในเมื่อเราวางแพลนการเที่ยวแล้ว อุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงเสื้อผ้าก็ต้องพร้อมด้วย Girlsnation ขอมาแนะนำ และอัพเดทลิสต์ ไอเทมสุดเริ่ด สำหรับร้อนนี้ เหมาะกับสาวๆ ที่กำลังวางแพลนไปเที่ยว ไม่ว่าจะสายเฮลธ์ตี้ บิวตี้ แฟชั่น หรือสายไลฟ์สไตล์ ถ่ายรูปอัพลงโซเชี่ยลแบบสวยๆ ก็ต้องห้ามพลาด! กระเป๋าโท้ทเก๋ๆ ไว้ใส่ของ ไม่ว่าจะไปทะเล ขึ้นเขา หรือลงแม่น้ำ กระเป๋าหิ้วน่ารักๆ ก็เป็นหนึ่งในไอเทมที่ควรพกไป ซึ่งกระเป๋าโท้ท ถือว่าเป็นกระเป๋าที่ใช้งานง่าย และสะดวกสบาย สามารถใส่ของและอุปกรณ์ของคุณ ไปถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ตามที่ต่างๆ ทั้งสระว่ายน้ำ หรือจะเดินถืออยู่ริมทะเล ไปภูเขาถ่ายรูปกับดงดอกไม้ ก็เหมาะกับช่วงฤดูร้อนที่สุด อีกทั้งยังมีหลายรูปทรง และขนาดให้เลือกซื้อด้วย แว่นกันแดดเท่ๆ หลากสไตล์ แว่นกันแดดเป็นเครื่องประดับในช่วงฤดูร้อนที่ดีที่สุด นอกจากจะช่วยปกป้องดวงตาจากแสงแดดที่ร้อนแรงแล้ว ก็ยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับลุคของคุณด้วย เลือกแบรนด์แว่นตาที่ได้รับความนิยม รวมไปถึงดีไซน์ที่เก๋ไก๋ อีกทั้งยังควรเลือกรูปทรง และสไตล์ที่แตกต่างกัน เพื่อให้เข้ากับลุคเสื้อผ้า รวมไปถึงชุดว่ายน้ำ และไอเทมอื่นๆ ด้วย ชุดว่ายน้ำลายน่ารักและสดใส ฤดูร้อนที่สนุกสนานเริ่มต้นด้วยชุดว่ายน้ำน่ารักๆ สำหรับไปชายหาด...

  Read more